2 bí quyết kinh doanh bất động sản không cần nhiều vốn

Ngày nay, kinh doanh BĐS được xem là một trong những loại hình kinh doanh thu hút nhiều người bởi giúp mang lại nguồn lợi nhuận lớn. Nhiều người nghĩ rằng kinh doanh BĐS chỉ phù hợp với người giàu vì yêu cầu vốn lớn. Tuy nhiên, với những người có số vốn ít bạn vẫn hoàn toàn có thể “xâm nhập” vào loại hình kinh doanh này. Tham khảo 2 gợi ý dưới đây để bạn có thể bắt tay vào kinh doanh BĐS với số vốn khiêm tốn của mình nhé!

Thứ nhất, Thuê nhà rồi cho thuê lại
Mô hình này cũng được nhiều người áp dụng, đó là việc bạn thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại. Nguyên tắc sinh lời của kiểu cho thuê này là bạn thuê nguyên căn giá rẻ sau đó ngăn phòng, hoặc đầu tư sửa sang lại rồi cho thuê với giá cao hơn để kiếm lời.


Một số kinh nghiệm giúp bạn cho thuê nhà nguyên căn thành công như sau:
+ Bạn chỉ nên thuê những căn nhà có phòng khép kín và chủ nhà giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại.

+ Nên tìm hiểu nhu cầu khu vực thuê nhà, nên chọn những khu vực ở gần trường đại học, khu công nghiệp sẽ có khả năng cho thuê lại cao hơn.

+ Nên hợp đồng dài hạn, có thể tính toán việc cải tạo lại căn nhà để tạo ra nhiều phòng. Đồng thời, những căn phòng được sửa sang lại sẽ có giá cho thuê cao hơn mà chi phí cũng không quá lớn. Bạn cũng nên quản lý khách hàng thuê một cách chặt chẽ để tránh phát sinh ngoài ý muốn có liên quan đến pháp luật nhé.

Thứ hai, Mua bán nhà cũ – nhà nát
Đây cũng là hình thức kinh doanh BĐS dành cho người có nguồn vốn thấp, theo đó bạn mua bán nhà cũ, nát sau đó bán lại với giá cao hơn để kiếm lời. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này đòi hỏi bạn phải am hiểu thị trường BĐS, nhất là trong lĩnh vực định giá bất động sản.


Bí quyết mua bán nhà cũ, nát kiếm lời:
+ Không nên chọn nhà cũ, nát quá xa trung tâm: Hiện nay nhu cầu muốn ở gần khu trung tâm rất được nhiều người ưa chuộng. Vì thế, việc mua nhà cũ ở vùng trung tâm hoặc cận trung tâm sẽ đảm bảo được tính thanh khoản cho bất động sản đó, tránh trường hợp chôn vốn.

+ Mặc dù mua nhà cũ, nát nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu các loại giấy tờ pháp lý liên quan, không nên mua nhà không có đầy đủ giấy tờ. Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu quy hoạch xung quanh xem ngôi nhà có rơi vào vùng giải tỏa hay không nhé.

+ Nên cẩn thận chọn những căn nhà có tính thanh khoản cao, bạn nên chọn mua nhà với giá khoảng 1-2 tỷ đồng là tốt nhất, bởi đây là phân khúc có thể phù hợp với điều kiện và thu nhập của đại đa số người Việt, từ đó khả năng bán được dự án sẽ cao hơn.

+ Bạn cũng phải chuyên nghiệp hóa được việc sửa chữa, cải tạo lại nhà ở. Bởi khi mua lại nhà nát, cũ bạn cần phải cải tạo lại ngôi nhà, vì thế bạn phải có kiến thức về lĩnh vực xây dựng để tính toán chi phí bỏ ra khi sửa lại nhằm đảm bảo bạn không bị lỗ vốn.

Trên đây là 2 hình thức kinh doanh BĐS dành cho những ai có nguồn vốn ban đầu khiêm tốn. Vì thế, khi bạn muốn kinh doanh BĐS thành công thì điều quan trọng là bạn phải biết tính toán cẩn thận, đầu tư đúng chỗ thì mới mang lại lợi nhuận cao.

T.H


Dự án liên quan