5 bí quyết kinh doanh bất động sản cho thuê giúp sinh lời cao

Ngày nay, thị trường bất động sản vẫn không ngừng sôi động và thu hút nhiều người muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Trong đó, loại hình kinh doanh bất động sản cho thuê cũng khá được nhiều người lựa chọn, bởi đây là kênh đầu tư khá ổn định và sinh lời cao. Theo đó, bạn có thể khai thác cho thuê dài hạn sẽ giúp mang lại lợi nhuận ổn định và lâu dài. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 bí quyết giúp bạn kinh doanh BĐS cho thuê sinh lời cao cho bạn tham khảo:

1. Chọn dự án BĐS cho thuê ở vị trí đắc địa
Vị trí dự án là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại trong việc kinh doanh của bạn. Thường vị trí dự án sẽ được thể hiện ở các yếu tố gồm: kết nối hạ tầng giao thông xuyên suốt đi nhiều hướng trong đô thị, gần bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ, khu thể thao, giải trí, thương mại,….Có thể nói, việc chọn dự án có vị trí đẹp thì có thể chiếm đến 50-60% sự thành công trong việc cho thuê rồi đấy.


2. Dự án cho thuê phải có quy mô lớn hoặc nằm trong khu vực có mật độ dân số cao
Với các dự án BĐS là chung cư, căn hộ thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người quan tâm thuê hơn. Với quy mô dự án chung cư đầu tư khoảng 500-1000 căn hộ cho số nhân khẩu trung bình khoảng 1.500-3.000. Nếu bạn muốn đầu tư dự án nhà phố hay nhà biệt thự phải chú ý đến quy mô của khu dân cư hiện hữu. Thường khu phố có mật độ dân số càng cao thì khả năng cho thuê dự án sẽ càng đạt hiệu quả cao hơn.

3. Nên chọn dự án BĐS hoàn thiện
Việc chọn dự án BĐS hoàn thiện giúp bạn có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả đầu tư và giúp sinh lời nhanh. Bên cạnh, nếu bạn đầu tư vào dự án nhà phố, biệt thự thì nên tránh các dự án mà bạn phải bỏ thêm vốn để sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại sẽ mất nhiều thời gian và chi phí làm ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh.


4. Nên chọn dự án BĐS có môi trường sống tốt, dịch vụ khép kín và chất lượng cao
Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp dự án cho thuê của bạn được nhiều người chú ý và lựa chọn. Với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao thì con người cũng có những yêu cầu cao hơn về chất lượng sống của mình. Vì thể, bạn cần phải đầu tư các dự án BĐS cho thuê của mình có được môi trường sống tốt, dịch vụ khép kín và chất lượng nhằm tạo một cộng đồng sống văn minh, lành mạnh nhất.

5. Không hoặc chỉ nên vay vốn đầu tư BĐS cho thuê ở ngưỡng an toàn
Theo kinh nghiệm, bạn không nên vay hoặc chỉ vay vốn đầu tư vào BĐS ở ngưỡng an toàn khoảng dưới 30%, bởi đầu tư BĐS cho thuê sẽ có tiêu chí vay khắt khe hơn. Theo đó, nếu bạn muốn đầu tư một căn nhà có giá một tỷ đồng thì chỉ nên vay khoảng 300 triệu đồng. Nếu là tổng tài sản của nhà đầu tư là 3 tỷ đồng thì có thể vay ở ngưỡng 900 triệu đồng, với mức vay này thì nhà đầu tư có thể khai thác cho thuê đạt mức trả nợ gốc và lãi vay an toàn.

Trên đây là 5 lưu ý cho những ai muốn đầu tư vào dự án BĐS sản cho thuê giúp sinh lời cao, hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bắt đầu vào hình thức kinh doanh này nhé. Chúc bạn thành công!

T.H


Dự án liên quan