5 kinh nghiệm giúp chọn được vị trí chung cư đẹp và thuận tiện

Ngày nay, xu hướng mua căn hộ chung cư đang được nhiều người lựa chọn bởi sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc mua nhà riêng. Hiện chung cư mọc lên khắp nơi, nhưng không phải ai cũng biết và lựa chọn được căn hộ ưng ý và có vị trí đẹp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 5 kinh nghiệm chọn vị trí chung cư đẹp và thuận tiện cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Khoảng cách và thời gian
Một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý là khoảng cách của dự án đến trung tâm thành phố, hoặc các dự án cách trung tâm dưới 15 phút chạy xe cũng được ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số dự án ở ngoại ô nhưng có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp thì cũng rất được nhiều người lựa chọn.


Thứ hai, Yếu tố phong thủy
Phong thủy cũng là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi mua nhà, vì thế rất nhiều chủ đầu tư đã mạnh tay đầu tư trong khu đô thị của mình những dòng sông, ngọn núi nhân tạo để thu hút người mua. Có thể nói, sự đầu tư này hoàn toàn không uổng phí, thậm chí còn giúp làm tăng giá trị của dự án đáng kể. Theo đó, nếu bạn có mức ngân sách hạn hẹp thì bạn vẫn có thể chọn được dự án có địa thế đẹp cùng với mức giá hợp lý nhé.

Thứ ba, Về môi trường
Môi trường sống cũng là những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu, vì môi trường sống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của con người. Vì thế, khi mua nhà nói chung và chung cư nói riêng phải tuyệt đối tránh những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông,…Có thể nói, yếu tố môi trường có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn, do đó bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nhé.

Thứ tư, Về cơ sở hạ tầng
Chắc chắn ai cũng muốn được sống trong môi trường sống tốt nhất, với đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện ích để phục vụ cho đời sống gia đình như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên,…Thường các dự án lớn sẽ được đầu tư đầy đủ các chi tiết này hơn so với dự án nhỏ. 


Tuy nhiên, với xu hướng cạnh tranh như hiện nay thì các dự án nhỏ bạn vẫn có thể thấy được các cơ sở hạ tầng như: trường mầm non, bể bơi, trung tâm thể thao, phòng khám, rạp chiếu phim,….bên trong chung cư để đáp ứng cho nhu cầu của người ở.

Thứ năm, Hạ tầng kỹ thuật
Ngoài những yếu tố chúng tôi vừa kể trên thì yếu tố hạ tầng kỹ thuật bên ngoài là giao thông cũng rất quan trọng. Vì thế, bạn nên chọn những chung cư có vị trí đắc địa, đảm bảo giao thông thuận tiện sẽ mang lại những lợi ích trong quá trình sinh sống của bạn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thể chọn mua được chung cư đẹp, vị trí phù hợp và thuận tiện cho việc đi lại nhé.

T.H


Dự án liên quan