Kinh nghiệm chọn mua căn hộ tại các dự án Vinhomes

Các dự án Vinhomes của Tập đoàn Vingroup luôn được đánh giá cao về chất lượng lẫn môi trường sống. Và sở hữu một căn hộ tại các dự án Vinhomes là ao ước của rất nhiều người. Nếu bạn đã chuẩn bị tốt tài chính thì có thể tham khảo kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể mua được căn hộ ưng ý nhất tại các dự án Vinhomes.

Trước tiên, Vingroup không trực tiếp bán hàng mà sẽ hợp tác với các đại lý phân phối. Và dù là đại lý cấp 1 hay cấp 2 thì bạn vẫn yên tâm một điều là được mua với giá cố định, ghi rõ trong hợp đồng, và hợp đồng này sẽ được ký kết trực tiếp với chủ đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn mua được căn hộ với giá tốt nhất, minh bạch nhất, không bị “đẩy giá” như những dự án bất động sản khác.


Tiếp đến là lựa chọn đại lý phân phối. Bạn có thể nhờ đến bạn bè, người quen hay những người đã từng mua tại các dự án Vinhomes để có thể được giới thiệu đại lý phân phối chuyên nghiệp, uy tín. Hoặc có thể tham khảo thông tin trên mạng rồi chọn từ 3-4 website ưng ý để gửi email hoặc gọi điện trực tiếp, đề nghị được tư vấn và cung cấp những tài liệu liên quan đến dự án bạn đang có nhu cầu.

Khi đã chọn được đại lý phân phối bạn cho là tốt nhất thì sẽ tiến hành gặp gỡ 2 chuyên viên của đại lý. Nhiệm vụ của 2 chuyên viên này là nêu rõ ưu, nhược điểm của dự án để đưa ra lời khuyên tốt nhất, sau đó là cung cấp các thủ tục vay và phương án thanh toán. Quá trình gặp gỡ và trao đổi, bạn có thể quan sát cách làm việc của từng chuyên viên để đánh giá họ thật sự có tâm và có tầm hay không.

Trường hợp muốn vay ngân hàng, bạn nên tìm hiểu chính sách và thủ tục vay của tất cả ngân hàng, sau đó, chọn ngân hàng cảm thấy phù hợp và tin tưởng nhất. Đương nhiên, bạn cũng thể bỏ qua khả năng tài chính hiện có cũng như số tiền sẽ làm được trong tương lai để chọn được gói vay trong khả năng chi trả.Các dự án của Vinhomes thường có nhiều tòa nhà (block), mỗi tòa nhà có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, vì thế, giá cũng không giống nhau. Nhưng thường thì tòa nhà mở bán đầu tiên sẽ có giá thấp nhất, vì thế, bạn có thể chọn mua căn hộ ở tòa nhà này để được hưởng giá ưu đãi. Và với các dự án Vinhomes, chúng tôi khuyên bạn không nên đầu tư lướt sóng vì khả năng sinh lời không cao, giá đã được chủ đầu tư niêm yết với đại lý và giá bán cũng là giá trị thực của căn hộ. Nếu không mua để ở thì bạn chỉ nên mua để cho thuê bởi hầu hết các dự án Vinhomes đều có lợi thế về vị trí địa lý và dịch vụ quản lý.

Và cuối cùng, vị trí tầng cũng ảnh hưởng đến giá căn hộ. Đối với các dự án Vinhomes thì những tầng trung như 06-08-10-12-16-18-19-20 được cho là đẹp, dù có giá đắt hơn nhưng luôn bán hết nhanh chóng. Còn càng lên cao thì giá càng rẻ. Đặc biệt, với tầng cao nhất hay tầng áp mái, giá có thể rẻ hơn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng so với tầng trung. Vì thế, bạn nên cân nhắc đến tài chính để quyết định chọn số tầng phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn mua được căn hộ ưng ý và phù hợp nhất tại một trong các dự án Vinhomes. 

Lê TrinhDự án liên quan