Kinh nghiệm mua dự án đất nền tránh rủi ro

Ngày nay, việc mua đất nền đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhưng việc mua dự án này cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro khiến nhiều người rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Vậy có nên đầu tư vào dự án đất nền không? Liệu dự án có an toàn không? Cần lưu ý gì khi mua để tránh rủi ro khi đầu tư vào lĩnh vực này? Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài giải pháp để đầu tư vào dự án đất nền an toàn cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Tìm hiểu chủ đầu tư hay bên bán đất là ai?
Bạn nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, có tiếng và có trách nhiệm với khách hàng sẽ đảm bảo an toàn hơn là mua của những dự án nhỏ lẻ, tên tuổi nhà đầu tư còn mập mờ, nhất là thường rao bán với giá hấp dẫn, giảm giá liên tục đi kèm với nhiều chế độ ưu đãi,…Theo kinh nghiệm, đó có thể là những dự án “chết”, hoặc không có tiềm năng phát triển, cạn vốn nên chủ đầu tư đang cố bán càng sớm càng tốt. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc cẩn thận với những dự án này nhé.


Thứ hai, Tìm hiểu kỹ về những thủ tục, giấy tờ pháp lý
Một trong những yếu tố quan trọng khác là bạn cần phải tìm hiểu kỹ về những loại giấy tờ, thủ tục pháp lý có liên quan đến dự án đất mà bạn có ý định đầu tư. Có thể nói, thủ tục pháp lý trong mua bán đất bất động sản khiến nhiều người bị lừa, thậm chí lâm vào cảnh trắng tay do không có kiến thức hoặc không tìm hiểu kỹ lưỡng.

Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng về những loại giấy tờ quan trọng liên quan đến dự án gồm: sổ đỏ, giấy tờ kế hoạch đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai, hợp đồng đặt cọc,…Lưu ý, tuyệt đối không nên mua những khu đất nền đang trong giai đoạn tách sổ, tách thửa, chưa có sổ riêng để tránh những thất thoát, rắc rối về sau.

Thứ ba, Đánh giá đúng giá trị của miếng đất
Trước khi quyết định mua bất kỳ dự án đất nào bạn cũng đừng quá hấp tấp, vội vàng đầu tư mà không kịp tìm hiểu và đánh giá đúng giá trị của miếng đất đó. Bởi thực tế có không ít người chỉ vì giá rẻ mà chưa xác định, đánh giá đúng và nắm bắt được giá trị thực và tiềm năng phát triển có miếng đất đó trong tương lai. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua sẽ giúp bạn không bị rơi vào tình trạng bị ép giá cao hoặc mua nhầm miếng đất “chết”, không có tiềm năng phát triển nhé.


Thứ tư, Tìm hiểu về cơ sở hạ tầng, dân cư khu vực xung quanh
Đây cũng là một tiêu chí quan trọng mà bạn không được bỏ qua khi mua dự án bất động sản. Theo đó, bạn cần quan sát, đánh giá những yếu tố bên ngoài như: cơ sở vật chất, hạ tầng hiện tại của miếng đất như thế nào? Mật độ dân cư ở đây ra sao? Đông đúc hay thưa thớt? Dân trí và chất lượng cuộc sống của đa số các hộ như thế nào? Yếu tố môi trường? Phong thủy? Những yếu tố này bạn có thể quan sát được bằng mắt thường để đánh giá về tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời như thế nào khi mình đầu tư vào.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kế hoạch đầu tư vào dự án đất nền một cách an toàn nhất nhé.

T.H


Dự án liên quan